0962.08.3232 - 024.66.82.3737

Những cách làm nộm dọc mùng đậu phụ ngon mát tại nhà

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức trong việc làm nộm dọc mùng đậu phụ ngon và dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu làm nộm dọc mùng đậu phụ

  • Cần có 6 cây mùng
  • 5 bìa đậu phụ
  • 2 quả chanh
  • ớt 2 quả
  • 50g lạc nhân
  • Rau sống: Mùi tàu, bạc hà, húng quế, kinh giới
  • Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối.

Xem thêm: Cá chỉ vàng khô

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần phải làm dọc mùng, khi mua về thì hãy nhớ tước bỏ đi phần vỏ xơ sau đó tiến hành thái vát rồi cho vào trong chậu muối hạt, tiến hành ướp như thế 30 phút, hãy bóp cho kĩ tầm 10 phút để những chất ngứa trong mùng ra hết sau đó đem rửa cho sạch sẽ.

Nếu bạn muốn món dọc mùng của bạn không bị ngứa, thì hãy tước bỏ đi phần vỏ xơ rồi tiến hành bóp cho kĩ cùng với nước, sau đó đem rửa cho sạch. Tránh rửa cùng với nước trước, sẽ chỉ khiến cho món mùng của bạn thêm ngứa và còn khiến cho vị ngon của món ăn mất đi.

Cho nửa nồi nước lên trên bếp để đun sôi, sau đó cho dọc mùng cùng với ít muối để tiến hành chần qua, đảm bảo dọc mùng được chín tái thì bạn có thể vớt ra bát, sau đó bóp chúng cho ráo nước.

Với đậu phụ, bạn hãy cho vào trong 1 cái nồi có nước, sau đó bắc lên bếp tiến hành luộc chín sau đó vớt ra thái thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Lạc nhân rang lên cho chín, để nguội bớt, sau đó xát bỏ đi phần vỏ, đập dập.

Rau sống chỉ cần rửa cho sạch sẽ, tiến hành thái ra thành khúc ngắn chừng 2cm là được.

Để pha nước trộn dọc mùng ngon thì đầu tiên bạn cần bổ đôi quả chanh, sau đó vắt lấy nước cốt chanh bỏ vào  1 cái bát cùng với 3 thìa cà phê hạt tiêu, thêm 4 thìa cà phê bột canh, đường cần 4 thìa cà phê, ớt thái lát, sau đó tiến hành khuấy lên cho thật đều để đảm bảo những nguyên liệu này nhanh chóng hòa quyện cùng với nhau.

Dùng nước đã pha đó cho vào bát chứa dọc mùng trồi trộn lên cho thật đều tầm 10 phút sau đó bỏ đậu phụ đã luộc vào, thêm rau sống, lạc đập dập rồi dùng đũa để khuấy lên cho đều.

Cho đĩa nộm đã làm ra 1 cái đĩa, sau đó rắc lạc rang lên để món ăn dậy mùi và thưởng thức.

Bài viết được sưu tầm từ chủ đề các món nộm trên Cookbeo.

Đánh giá bài viết post
Scroll to Top