0962.08.3232 - 024.66.82.3737

Hướng dẫn cách nướng cá chỉ vàng bằng lò Vi Sóng

Như các bạn đã biết có nhiều cách chế biến cá chỉ vàng khác nhau như: nướng bằng cồn, bằng bếp ga hay bếp than. Nhưng có một cách khá thú vị nữa là nướng bằng lò vi sóng, cách này đảm bảo bạn sẽ có một đĩa khô cá chỉ vàng thơm ngon tuyệt hảo để chiêu đãi gia đình và người thân trong những ngày hè nóng bức đấy.

Nên đọc bài sau để có nguyên liệu đảm bảo: Cách lựa chọn Cá Chỉ Vàng ngon và chuẩn

Cá chỉ vàng nướng được xếp ra đĩa
Cá chỉ vàng nướng được xếp ra đĩa

Chế biến cá chỉ vàng không khó nhưng để có được những mẻ cá chất lượng, màu sắc bắt mắt, thịt vừa thơm vừa ngọt và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng làm được. Muốn chế biến ngon, đúng chuẩn thì từng khâu làm khô cá chỉ vàng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu phải là những con cá chỉ vàng tươi ngon, loại đã trưởng thành, có thân hình thoi, đầu nhọn và đều nhau. Những con cá tươi được loại bỏ đầu, xẻ làm đôi và sau đó đem ngâm trong nước muối khoảng 2 ngày, rồi tiếp tục đem ra phơi nắng. Cái nắng rực rỡ cộng với gió biển làm những mẻ cá khô cong, chắc nịch.

Cách nướng khô cá chỉ vàng bằng lò vi sóng ngon:

Cá chỉ vàng nướng lò vi sóng
Cá chỉ vàng nướng lò vi sóng
  • Chọn những con cá chỉ vàng khô ngon, quan sát bên ngoài thấy cá có màu nhạt, lưng cá trắng sáng và có màu nâu đỏ ở bụng cá thì đó là những con cá ngon.
  • Lấy cá chỉ vàng ra và xếp từng con vào chiếc đĩa sứ sao cho phần đuôi cá quay vào phía giữa đĩa, bởi vì lò vi sóng thường làm chín thức ăn từ giữa đĩa và lan tỏa ra phần viền đĩa. Đặt phần vỏ ngoài cá sát mặt đĩa, phần bụng cá ngửa lên trên. Cần chú ý xếp cá không chồng lên nhau và xếp dàn kín đĩa.
  • Đĩa cá cần được đặt vào chính giữa lò vi sóng để cá được chín đều và không bị cháy.
  • Khởi động lò vi sóng và điều chỉnh nhiệt độ ở chế độ nướng trung bình cao hoặc nấc thứ 3 theo hướng từ dưới lên trên với thời gian nướng khoảng 2 phút. Mỗi lần thao tác như vậy là bạn đã có được một mẻ cá chỉ vàng chín tới mà không bị cháy.
  • Cá chỉ vàng đã nướng chín đem chấm kèm với tương ớt và nhâm nhi với cốc bia vào ngày hè oi bức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Xem thêm món cá chỉ vàng đặc sản của Hạ Long tại đây: https://cachivang.com/

Chúc các bạn chế biến thành công món cá chỉ vàng nướng lò vi sóng ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức !

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top