0962.08.3232 - 024.66.82.3737

Có nên đi giúp việc qua trung tâm không? Gợi ý trung tâm giúp việc uy tín

Những chị em, người trung tuổi đang muồn tìm kiếm việc làm thêm thường nghĩ đến công việc làm giúp việc. Đây là công việc phổ biến tại các thành phố lớn, tấp nập, tuy nhiên thì hiện nay tại những vùng nông thôn cũng có nhu cầu tìm người giúp việc rất lớn. Thế nhưng có thể chị em vẫn còn đang loay hoay không biết tìm kiếm công việc ở đâu. Và chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi có nên đi giúp việc qua trung tâm hay không? Do là bởi hiện nay có quá nhiều trung tâm mọc lên lừa đảo, trục lợi. Vậy thì để giải đáp thắc mắc của chị em, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thị trường giúp việc hiện nay

Thị trường giúp việc đã hình thành tại Việt Nam từ lâu, và so với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hiện nay thì thị trường này càng ngày càng mở rộng. Mức sống của người dân trở nên cao hơn, người ta có ít thời gian chăm lo cho tổ ấm của mình hơn, thì nhu cầu tìm giúp việc để cuộc sống trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn là rất cao. Ở Việt Nam có rất nhiều hộ gia đình đang cần người giúp việc, đồng thời cũng có nhiều người có nhu cầu tìm chỗ làm giúp việc để cải thiện đời sống.

Người giúp việc ngày nay để tìm kiếm cho mình một công việc tốt thì đòi hỏi phải hoàn thiện nhân phẩm và kĩ năng thì mới đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. So với ngày trước thì ngày nay có nhiều hình thức giúp việc hơn. Bạn có thể thuê giúp việc theo tháng, theo giờ, giúp việc chăm sóc trẻ em, giúp việc chăm sóc người già,…Bạn có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu của gia đình.

Thị trường giúp việc hiện nay vô cùng sôi động
Thị trường giúp việc hiện nay vô cùng sôi động

Nhận thấy một mảnh đất màu mỡ để kiếm lợi như vậy nên rất nhiều công ty môi giới giúp việc, trung tâm đào tạo giúp việc, thậm trí cả app điện thoại thông minh dành cho người thuê giúp việc và người có nhu cầu tìm việc ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, không tránh khỏi có những công ty, trung tâm trục lợi từ người tìm công việc giúp việc mà lừa đảo họ dẫn đến tiền mất tật mang. Những trung tâm môi giới giúp việc như vậy được mở ra nhiều không chỉ tại các thành phố lớn mà ở vùng quê đều đã xuất hiện bởi dân trí tại các vùng nông thôn thường thấp, họ dễ tin và dễ bị lừa gạt. Bởi vậy mà nhiều người khi muốn làm giúp việc đều cảnh giác mà luôn có những câu hỏi như có nên đi giúp việc qua trung tâm hay không?

Có nên đi giúp việc qua trung tâm không?

Những trung tâm “ma” mọc lên nhan nhản nhưng bên cạnh đó, cũng có những trung tâm uy tín và có nhiều năm hoạt động trong việc đào tạo, tìm việc làm cho những người có nhu cầu tìm việc giúp việc. Dưới đây là những lý do bạn nên đi giúp việc qua trung tâm thay vị tự túc.

 • Thứ nhất, trung tâm là nơi bảo trợ cho bạn trong các vấn đề về tư vấn, thương lượng và sẽ giúp bạn đạt được thỏa thuận tốt nhất với gia chủ. Tìm việc làm giúp việc qua một trung tâm uy tín cũng giúp bạn được gia chủ tin tưởng hơn trong vấn đề chuyên môn giúp việc cũng như phẩm chất.
 • Thứ hai, khi tìm việc tại trung tâm, họ đã có sẵn nhiều khách hàng có nhu cầu tìm giúp việc để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ bạn muốn làm công việc theo giờ hoặc theo thang, giúp việc chăm sóc trẻ em hay giúp việc chăm sóc người già. Hoặc bạn mong muốn một mức lương phù hợp với bản thân thì sẽ đều được trung tâm tư vấn và tìm đúng gia chủ như bạn mong muốn.
 • Tại những trung tâm uy tín thì giấy tờ làm việc được cung cấp rõ ràng, hợp đồng được minh bạch nên bạn không phải lo về vấn đề lừa đảo hay bị trục lợi. Tại trung tâm sẽ tạo điều kiện kiếm việc làm nhanh chóng vì đã qua kiểm duyệt. Bạn cũng sẽ được trao đổi trực tiếp với chủ nhà trước khi nhận việc.
 • Tìm kiếm việc giúp việc qua trung tâm bạn sẽ được tham gia đào tạo và định hướng công việc, những nghiệp vụ và nhân phẩm khi làm một người giúp việc cũng vô cùng quan trọng bởi ngày nay thị trường giúp việc cạnh tranh cao. Nếu bạn không có những phẩm chất tốt thì sẽ rất khó tìm việc.
 • Nếu gia chủ bóc lột sức lao động, bạn có thể báo với trung tâm và sẽ được bảo vệ quyền lợi công bằng
 • Sau quá trình thử việc, nếu chủ hộ không phù hợp hoặc cảm thấy công việc không được trả lương xứng đáng thì bạn sẽ được hoàn lại tiền môi giới với trung tâm và nếu có nhu cầu tìm việc tiếp thì sẽ được tư vấn nhiệt tình để tìm được một chủ nhà phù hợp với mong muốn của bạn.

Cách tìm kiếm trung tâm uy tín

Bởi ngày nay có rất nhiều trung tâm mọc lên như nấm để môi giới người giúp việc với gia chủ. Có những trung tâm trục lợi lừa đảo, người lao động không có việc ổn định mà mất tiền môi giới cao. Lại có những trung tâm dịch vụ kết nối giữa người giúp việc với chủ nhà không tốt, không có chương trình đào tạo và tự vấn rõ ràng. Thế nên người lao động cần phải tìm hiểu cách để tìm kiếm được một trung tâm giúp việc uy tín.

 • Đầu tiên là nên tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, vào các hội nhóm, group để tham khảo những ý kiến của mọi người.
 • Khi trung tâm gọi điện tư vấn thì phải có hợp đồng kí kết, giấy tờ, phương thức liên lạc rõ ràng. Người giúp việc phải được liện hệ trực tiếp với chủ nhà.
 • Tham khảo bảng giá môi giới người giúp việc trên thị trường và giữa các trung tâm uy tín. Tuyệt đối không chuyển toàn bộ tiền khi chưa nhận được việc, hoặc không chuyển tiền nếu không có hợp đồng kí kết và liên lạc rõ ràng.
 • Tốt nhất nên nhờ những người có tìm hiểu thông tin hoặc những người đáng tin cậy để tìm kiếm trung tâm giúp việc, không nên nghe theo lời dụ dỗ của những người mồi chài.

Tóm lại, bạn nên trang bị cho mình một tầm hiểu biết nhất định để khi tìm xin giúp việc qua trung tâm không bị lừa đảo, trục lợi hay bóc lột lao động. Bởi đó là quyền lợi nên mỗi chúng ta cần cẩn trọng vì ngày nay hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi.

Gợi ý trung tâm môi giới giúp việc uy tín

Nhắc đến trung tâm môi giới giúp việc, bạn có thể tham khảo đến Hồng Doan – một trong những trung tâm được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Đến với Hồng Đoan, công ty sẽ tạo điều kiện, giúp đỡ hết khả năng có thể cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm môi giới giúp việc Hồng Doan đã và đang tìm kiếm việc làm ổn định cho hàng trăm, nghìn người. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, minh bạch, rõ ràng và bảo trợ quyền lợi cho người lao động vô cùng hợp lí, đã có rất nhiều người gắn bó với trung tâm nhiều năm liền, thậm trí còn giới thiệu cho những người quen biết.

Người thành lập trung tâm môi giới giúp việc là cô Hồng Doan. Là một người phụ nữ, cô thấu hiểu tâm lí chung của các chị em, đặc biệt là những cô bác trung tuổi nhưng vẫn mong tìm được một công việc giúp việc để cải thiện đời sống. Trung tâm được dẫn đầu bởi một người có tâm, có tầm và đầy lòng nhân hậu, lại kết nối được những người cần việc và những việc cần người lại với nhau. Đó là điều mà không phải trung tâm nào cũng tận tâm làm trọn.

Giám đốc trung tâm giúp việc Hồng Doan
Giám đốc trung tâm giúp việc Hồng Doan

Những ưu điểm của trung tâm giúp việc Hồng Doan:

 • Đến với trung tâm, đầu tiên bạn dẽ được phỏng vấn để kiểm tra tư cách và nhân phẩm nghề nghiệp. Những người có tâm với nghề, thực sự chăm chỉ, siêng năng và trung thực sẽ được lựa chọn.
 • Về vấn đề giấy tờ, mọi thủ tục đều minh bạch, rõ ràng. Điều bạn cần làm là chuẩn bị giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. Tiếp đó sẽ được hỏi những mong muốn về công việc, mong muốn về gia chủ. Làm việc với gia chủ và đi đến thỏa thuận một cách nhanh chóng.
 • Sẽ mở lớp hướng dẫn cụ thể trước khi làm việc dành cho những người chưa có kinh nghiệm.
 • Ưu tiên hơn đối với những người khó khăn, tạo điều kiện tối đa để họ tìm được công việc tốt và có thể làm theo giờ hoặc fulltime tùy theo lựa chọn bản thân.
 • Đặc biệt, phí giới thiệu cực thấp, luôn luôn lắng nghe người lao động và quyền lợi của họ luôn được đặt lên hàng đầu. Bất kể xảy ra vấn đề gì cũng đều sẽ được giải quyết thỏa đáng.
Hồng Doan là trung tâm môi giới giúp việc uy tín
Hồng Doan là trung tâm môi giới giúp việc uy tín

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan qua địa chỉ dưới đây:

 • Địa chỉ: Phòng 101, số 18 Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 0914 576 633
 • Website: https://giupviechongdoan.com/
 • Email: giupviechongdoan@gmail.com

Như vậy , hẳn là bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “có nên đi giúp việc qua trung tâm không?” Đi giúp việc qua trung tâm là một lựa chọn đúng đắn bởi bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi cũng như được bảo chợ rất nhiều về vấn đề lao động. Hi vọng bạn sẽ tìm được một trung tâm uy tín để có thể có được một công việc giúp việc ưng ý.

>>Xem thêm

Đánh giá, review cá kho làng Vũ Đại thương hiệu Bá Kiến có ngon như lời đồn?

Tham khảo quà tết cao cấp cho doanh nghiệp – độc đáo tại Quà Tết Việt (Báo Hà Tĩnh)

Quà Tết Việt – địa chỉ quà tặng Tết ý nghĩa và độc đáo (Báo An ninh thủ đô đưa tin)

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top